หลุดไปเกือบปี!! เจริญศักดิ์ สุดปลื้มคัมแบ็กทัพช้างศึก พร้อมลับแข้งญี่ปุ่น


"เต้" เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ สุดปลื้มหลังจากมีชื่อกลับมาติดโผทีมชาติไทยอีกครั้ง ในเกมที่จะอุ่นเครื่องกับทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 1 มกราคมนี้ หลังจากหายหน้าหายตาไปจากทัพช้างศึกนานเกือบปี

เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ปีกจากเมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดใจหลังมีโอกาสกลับมาติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่อีกครั้ง หลังจากได้ลงสนามรับใช้ชาติแมตช์สุดท้าย ในเกมชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ" ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา
ทั้งนี้ เจริญศักดิ์ กลับมามีชื่อติดโผช้างศึกในเกมบุกไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 1 มกราคม 2567 ซึ่ง เอเอฟซี ประกาศให้เป็นฟีฟ่า เดย์ สำหรับทวีปเอเชีย เพื่อให้แต่ละชาติสามารถเรียกตัวนักกีฬาจากสโมสรต้นสังกัด มาเข้าแคมป์เก็บตัวในการเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 12 มกราคม – 10 กุมภาพันธ์ 2567
"ดีใจครับ เกือบปีพอดีที่ผมไม่มีชื่อกับทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่ผ่านมาผมพยายามทำงานหนักมาตลอด เพื่อโอกาสที่จะกลับมาติดทีมชาติไทยชุดใหญ่อีกครั้ง" เจริญศักดิ์ กล่าว
"ผมมีโอกาสคุยกับโค้ชอิชิอิมาตลอด ตั้งแต่อยู่ สมุทปราการ ซิตี้ ด้วยกัน เรามีความสัมพันธ์อันดี ซึ่งตัวผมก็ให้ความเคารพ ทุกครั้งที่เจอกันโค้ชก็บอกผมว่า ให้ดูแลตัวเองให้ดี"
"ตอนนี้โค้ชอิชิอิ เข้ามาทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ซึ่งเป็นสิ่งที่ดี สำหรับผมแล้ว โค้ชอิชิอิเป็นคนตรงๆ และมีเป้าหมายชัดเจนในการยกระดับทีมชาติไทยให้ดีขึ้น"
"แน่นอนผมมุ่งมั่นและพยายามแสดงความดุดันในการเล่นทุกนัดที่ได้ลงสนาม และอยู่ในช่วงที่ฟิตสมบูรณ์มาก ขอบคุณโค้ชที่เดินทางมาชมเกมที่สนามเมืองทองและยังมั่นใจในตัวผม"

"สำหรับเกมอุ่นเครื่อง กับญี่ปุ่น ผมเชื่อว่านักเตะไทยมีความกระหายอยากเล่น เพราะนี่เป็นเกมประวัติศาสตร์ ซึ่งเรารู้ดีว่าตอนนี้ ญี่ปุ่นเขาคือเบอร์หนึ่งของทวีปเอเชีย เขาได้ไปบอลโลก และเอาชนะทีมชาติสเปน รวมถึง เยอรมัน"
"เป้าหมายส่วนตัว การกลับมาติดทีมชาติแล้วก็ต้องทำเต็มที่ มันไม่ได้แค่หวังไปอุ่นเครื่องแล้วพอ เราต้องพยายามรักษามาตรฐานต่อเนื่อง เพราะโค้ชญี่ปุ่นต้องการคนที่มีมาตรฐาน หลักๆ ก็ต้องทำเต็มที่กับสโมสรก่อนและมีฟอร์มการเล่นที่ต่อเนื่อง"
"ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย ให้การสนับสนุนฟุตบอลบอลไทยก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก ขอบคุณที่ยังศรัทธาในทีมชาติไทย ผมเชื่อว่าไม่ว่าใครจะติดทีมชาติก็ทำเต็มที่เสมอ เรายังมีโอกาสทั้งในเอเชียน คัพ และฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก อยากให้แฟนบอลเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทยทุกชุดต่อไปครับ ขอบคุณครับ"
สำหรับ ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร กับทีมชาติญี่ปุ่น ที่สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงโตเกียว ในวันที่ 1 มกราคม 2567 เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสด ไทยรัฐทีวี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *